Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 96
  • Trong tuần: 1 114
  • Tất cả: 335171
TRƯỜNG THPT THỊ XÃ BÌNH LONG CHUNG TAY GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Như chúng ta đã biết vấn đề bảo vệ môi trường là tráchnhiệm của từng cá nhân, xã hội và các tổ chức trên toàn thế giới: Theo thống kê của Bộ xây dựng riêng Việt Nam mỗi ngày chất thải rắn phải thu gom khoảng32.000 đến 35.000 tấn. Trong đó phần lớn các chất thải đều khó phân hủy, với điều kiện đất nước ta chưa đủ để xử lí tốt khối lượng rác thải trên sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề môi trường và sức khỏe cộng đồng. Trước tình hình đó đòi hỏi mỗi cá nhân người Việt Nam chúng ta phải có ý thức cùng các cấp, các ngành cùng khắc phục vấn đề rác thải để giảm thiểu những nguy cơ về môi trường cho tương lai.

Các thùng rác phân loại

Hưởng ứng kế hoạch số 1391/KH-SGDĐT ngày 15 tháng 5 năm2018 của Sở GD&ĐT Bình Phước  về việc  triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật  về Bảo vệ môi trường trong ngành giáo dục năm 2018. Được sự  chỉđạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, ngay sau buổi nói chuyện chuyên đề về công tác bảo vệ  môi trường do Sở GD&ĐT cùng cán bộ công an tỉnh tổ chức  vào sáng thứ 2 ngày 19 tháng 11 năm 2018,  tuổi trẻ Đoàn viên thanh niên trường THPT TX Bình Long  đã cụ thể hóa những giải pháp cấp thiết nhằm khắc phục những vấn đề môi trường trong khuôn viên nhà trường. Cụthể như sau: Đoàn thanh niên đã phát động công trình thanh niên 2018 để trang bị 8 thùng rác phân loại đặt trước các hành lang lớp học và sân trường.


Các chi đoàn nhận bàn giao công trình thanh niên

Mỗi ngày phân công lớp trực thu gom, phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ. Với phần rác hữu cơ đã tiến hành chôn ủ xử lý, phần rác vô cơ (gồm chai nước khoáng, nước ngọt, bịch ni lông,mủ nhựa….) được lớp trực thu gom bán cho các cơ sở  tái chế lấy tiền gây quỹ.

Với hoạt động này, ngoài việc tạo cảnh quan cho nhàtrường, còn có ý nghĩa giáo dục ý thức đối với mỗi cá nhân đoàn viên, thanhniên xác định rõ được kĩ năng phân loại rác, ý thức bảo vệ môi trường và góp phần chống lãng phí trong cuộc sống hằng ngày. Trong thời gian tới những hoạt động trên của trường được phát huy nhân rộng và thường xuyên hơn. Ban giám hiệu nhà trường rất mong được sự hỗ trợ của các cấp các ngành và sự hưởng ứng của từng cá nhân để hiệu quả hoạt động về môi trường mang lại kết quả cao.

                                                                                                                                                                                                                                                                                    Thúy Anh