Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 1 824
  • Tất cả: 439077
GIỚI THIỆ ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG THPT TX BÌNH LONG

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của SởGD&ĐT Bình Phước, Thị ủy, UBND Thị xã Bình long cùng với sự nhiệt tình tâmhuyết của các thế hệ thầy cô giáo và sự nỗ lực vượt khó của các học sinh, trườngTHPT TX Bình Long đã đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục đàotạo.

Trường đã vinh dự được tặng thưởng nhiều cờ thi đua,bằng khen của UBND Tỉnh, của Thủ tướng Chính  phủ, Bộ GD&ĐT. Đặc biệtTrường hai lần được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3 (năm2004)-  Huân chương lao động hạng nhì (năm 2009). Tháng 9/2013 trường vinhdự  được công nhận đạt  danh hiệu Trường chuẩn quốc gia.

 

Trong các năm học qua Trường THPT Bình Long luôn đạtđược những thành tích xuất sắc, học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh thi đỗtốt nghiệp, đỗ đại học luôn ở tốp đầu của tỉnh. Năm học 2012-2013: có nhiều họcsinh đậu đại học trong đó số học sinh đạt 23 điểm trở lên là 15 em. Điểm TB thiĐH là 11,86 xếp thứ 04/32  các trường THPT trong toàn tỉnh.  Năm học2013-2014 trường có 10 GV đạt danh hiệu là GVG cấp tỉnh, có 49 SKKN.  34HSG cấp tỉnh, có 14 HS đạt giải HSG giải toán bằng máy tính Casio, có  8hs  đạt giải trong kỳ thi olimpic tiếng anh (2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giảiba) - có 5 học sinh dự thi vòng toàn quốc. Có 1 học sinh dự thi olympic “tàinăng tiếng Anh” dành cho học sinh THPT. Cũng trong năm học này trường đạt hạngnhất  hội thi ANQP cấp tỉnh, hạng 5 toàn đoàn trong Hội khỏe Phù Đổng vàđạt nhiều giải cao trong các cuộc thi do Thị đoàn tổ chức.

Cơ ngơi nhà trường khang trang với 30 phòng học, 3phòng thí nghiệm Vật Lý, Hóa Học, Sinh học, 2 phòng vi tính, 1 phòng thực hànhmôn Tiếng Anh.  Bảo đảm cho học sinh học tập lý thuyết và có nhiều cơ hộithực hành các môn Lý, Hóa, Sinh, Tin học và kỹ năng nghe nói môn Tiếng Anh.

Nhà trường cũng sắp khánh thành nhà thi đấu đa năng ,với các trang thiết bị hiện đại, đây sẽ là nơi để học sinh có nhiều điều kiệnphát huy tài năng thể thao của mình và là nơi vui chơi giải trí sau những giờhọc căng thẳng.

Khuôn viên nhà trường thật tuyệt đẹp với hệthống  sân bê tông, cây xanh tỏa bóng mát quanh năm và với sự tự giác bảovệ môi trường của các em học sinh đã làm cho nhà trường luôn  xanh- sạch-đẹp góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng trường học thân thiện- học sinhtích cực.

Đặc biệt nhà trường có một khu ký túc xá với đủ điềukiện sinh hoạt, ăn ở, học tập cho 80 học sinh có gia đình ở xa trường. Phụhuynh yên tâm gửi con em mình vào ở vì nhà trường tổ chức quản lý học sinh chặtchẽ với lệ phí thấp.

Năm học 2014-2015 nhà trường dự kiến tuyển 450 họcsinh vào lớp 10  (13 lớp- Trung bình 35em/lớp). Với phương châm thành tíchnăm này phải cao hơn năm trước, nhà trường sẽ phân loại học lực kết hợp vớinguyện vọng của học sinh và PHHS để xếp lớp theo hướng ôn thi đại học các khốiA,A1, B,C,D. Trên cơ sở đó sẽ lựa chọn giáo viên để ôn thi đại học ngay từ đầunăm lớp 10. Với đội ngũ giáo viên tận tình có kinh nghiệm và nhiệt huyết vớinghề cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và sự hỗ trợ nhiệt tìnhcủa Hội CMHS, Trường THPT TX Bình Long sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để các bậcPHHS cho con em vào học.

 

                                  HIỆU TRƯỞNG

 

                                  HồTrọng Lộc