Đảng bộ Trường THPT TX Bình Long đạt giải Nhất Hội thi “Dân vận khéo” thị xã Bình Long năm 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2023), tiến tới chào mừng 93 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2023) do Thị ủy Bình Long tổ chức, Đảng bộ Trường THPT TX Bình Long tham gia Hội thi “Dân vận khéo” thị xã  Bình Long năm 2023 với tinh thần trách nhiệm cao.

Hội thi là dịp để cán bộ, đảng viên nhà trường có dịp tuyên truyền, chia sẻ, trao đổi những cách làm hay trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường và Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020 – 2025 vào cuộc sống. Tham dự Hội thi còn có sự góp mặt của 16 đội thi đến từ các đảng bộ, liên chi bộ trực thuộc Thị ủy Bình Long.

Trải qua gần 02 ngày với 03 phần thi sôi nổi gồm: phần thi tự giới thiệu, phần thi  xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền.Với sự chuẩn bị công phu, chỉn chu trong mỗi phần thi, đặc biệt đã xây dựng nội dung và hình thức thể hiện tiểu phẩm tuyên truyền công tác dân vận của đơn vị mình sinh động, sát thực tế, có tính thời sự cao, đội thi của đảng bộ trường đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn và 01 giải phụ “Đội thi có phần thi tự giới thiệu ấn tượng nhất”.

anh tin bai

Trong phần thi tự giới thiệu, đội thi của Đảng bộ trường đã có nhiều sáng tạo trong chuyển thể nội dung thi bằng việc kết hợp bài hát truyền thống công tác dân vận của Đảng với việc giới thiệu những thành tích nổi bật trong công tác dân vận của nhà trường và các thành viên đội thi.

anh tin bai

Tham gia phần thi Tự giới thiệu

Phần thi xử lý tình huống,đội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm vững kiến thức câu hỏi về các nội dung cơ bản của công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở…, vận dụng linh hoạt lý luận gắn với thực tiễn hoạt động công tác dân vận nên đội đã xử lý tốt tình huống, thể hiện phần thi tự tin, trả lời đúng trọng tâm.

anh tin bai

Tham gia phần thi Xử lý tình huống

Đặc biệt, tại phần thi tiểu phẩm, đội thi đã lấy bối cảnh thực tiễn trước thềm năm học mới, năm học 2023-2024, cũng là năm thứ 2 thực hiện CT GDPT 2018 dành cho cấp THPT, nhiều nội dung về Chương trình mới, việc chọn tổ hợp môn học lựa chọn, cụm chuyên đề học tập khiến nhiều CMHS, HS khối 10 còn bỡ ngỡ, thông qua Hội thi, nhà trường muốn chia sẻ thêm các thông tin cần thiết liên quan đến việc thực hiện CT GDPT 2018 qua tiểu phẩm mang tên Lựa chọn hôm nay, tương lai ngày mai.Tiểu phẩm không những có tính nghệ thuật mà còn đem lại giá trị tuyên truyền sâu rộng.

anh tin bai

Tham gia phần thi Tiểu phẩm tuyên truyền

Tác giả: Lê Thị Hậu